Xin Hãy Ôm Em

Chương 337

 Chương trướcChương tiếp 
Nhìn thấy Trịnh Sơ Vũ đỏ mặt, ăn nói ấp úng, Lâm Uyển Bạch biết chắc tối qua còn chuyện khác xảy ra. Nhưng khi nghe đến câu nói sau đó, cô bất giác kinh ngạc hỏi: "Mẹ cô đã về?"

"Ừm." Trịnh Sơ Vũ gật đầu: "Sáng sớm hôm nay bà xuống máy bay, bảo tôi truyền đạt lại với chị, trưa nay bà muốn ăn cơm với chị!"

Nếu không phải vì Lục Học Phương sáng sớm đã gọi điện tới, có thể Trịnh Sơ Vũ vẫn còn nằm lại trong vòng tay ấm áp đó thêm một lúc nữa, càng nghĩ, nhiệt độ trên gương mặt càng nóng lên. Sợ bị vạch trần, cô ấy vội cúi đầu xuống.

Lâm Uyển Bạch không chú ý tới những chi tiết ấy, chỉ nghĩ tới những lời từng nói với Hoắc Trường Uyên, bèn đồng ý gật đầu: "Được."

Gọi điện báo cho Hoắc Trường Uyên rồi lên gác thay quần áo xong xuôi, cô cùng Trịnh Sơ Vũ xuất phát rời khỏi biệt thự.

Họ tới một nhà hàng đồ Ý, họ tới hơi sớm một chút nên phải vào bàn ngồi đợi thêm lúc một lúc.

Khoảng hơn mười phút sau, có một người phụ nữ xinh đẹp tuổi trên dưới năm mươi từ cửa đi vào. Bà mặc một bộ đồ màu đen, trang điểm đứng đắn, đeo kính râm, đi vào dưới sự dẫn dắt của người phục vụ.

"Mẹ, ở đây!"

Trịnh Sơ Vũ lập tức đứng dậy khỏi ghế, không cẩn thận làm đổ ly nước.

Lục Học Phương trong chớp mắt đã đi tới trước mặt họ, trừng mắt với con gái, vừa cười vừa mắng: "Năm nay bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn cứ vụng về hậu đậu như vậy hả!"

Trịnh Sơ Vũ làm nũng cười hì hì, sau đó kéo cô và nói: "Mẹ, đây chính là Tiểu Bạch!"

"Tiểu Bạch cái gì hả, đây là chị họ của con, không biết lớn nhỏ!" Lục Học Phương răn dạy con.

"Con đã nói với Tiểu Bạch rồi, bọn con là bạn thân!" Trịnh Sơ Vũ nghiêng đầu dựa vào vai cô, thân mật nói: "Phải không, Tiểu Bạch?"

Tiểu Bạch gật đầu, trong lòng ít nhiều có phần căng thẳng.

Đối mặt với Lục Học Phương lần đầu gặp mặt, cô vẫn chưa biết phải mở lời thế nào. Nhưng đối phương đã đi thẳng về phía cô, chạm tay lên bụng cô, mỉm cười nói: "Congratulations!"

Lâm Uyển Bạch bỗng chốc có cảm giác thân thiết với người cô ruột này chỉ vì cái đặt tay đó.

"Nghe nói bây giờ vẫn chưa được hai tháng? Thời gian này nên chú ý hơn đấy!" Lục Học Phương vuốt bụng cô qua lớp áo, dịu dàng dặn dò.

"Cảm ơn ạ!" Lâm Uyển Bạch cảm kích.

"Tiểu Bạch, chị phải gọi một tiếng cô!" Trịnh Sơ Vũ đứng bên nhắc nhở.

Lâm Uyển Bạch nuốt nước bọt, cất lời: "Cảm ơn cô ạ..."

Lục Học Phương bảo họ ngồi xuống, nụ cười trên gương mặt không hề giả tạo, có vẻ như rất dễ tiếp xúc: "Anh trai và bố cô đều đã nhận cháu rồi, tiếng "cô" của cháu dĩ nhiên cô phải nhận rồi. Cô ra nước ngoài sống đã nhiều năm, một vài phong tục của Trung Quốc cũng miễn. Thế nên cô không chuẩn bị lì xì, chỉ mời hai đứa một bữa cơm thôi!"

Lâm Uyển Bạch tươi cười gật đầu, phục vụ cầm thực đơn tiến lên.

Lục Học Phương thật sự là một vị trưởng bối ấm áp. Lúc gọi món, bà còn cố gắng né tránh những món có hại cho thai phụ, chọn toàn đồ dinh dưỡng. Sau khi chú ý thấy những chi tiết này, cô kích động vô cùng.

Mấy món khai vị còn chưa được mang lên, Trịnh Sơ Vũ bèn hỏi: "Mẹ, sáng sớm mẹ đã xuống sân bay rồi, sao giờ mới xuất hiện, mẹ đã chạy đi đâu!"

"Xuống máy bay là bắt xe tới mộ, thăm cô Hoắc của con." Lục Học Phương nói xong bèn hừ một tiếng rồi mới tiếp tục: "Sau đó, mẹ liền phi tới nhà họ Lục đòi công bằng cho con!"

Cô Hoắc ý chỉ mẹ của Hoắc Trường Uyên, người vợ trước của Hoắc Chấn. Từ Hoắc Trường Uyên, Lâm Uyển Bạch đã biết được mối quan hệ này. Lục Học Phương vừa về nước, bụi bặm đầy người, việc đầu tiên muốn làm chính là tới thăm bạn cũ, đủ để thấy đây là một người trọng tình cảm.

"Nhà ông ngoại ạ?" Trịnh Sơ Vũ nghe xong vội hỏi.

"Ha ha, dĩ nhiên là không!" Lục Học Phương cười khẩy: "Chuyện thuốc chuột, con coi như phải ngậm bồ hòn làm ngọt, nhưng mẹ thì không dễ bỏ qua vậy đâu. Cho dù không có chứng cứ, mẹ cũng phải nói vài câu bóng gió gõ vào đầu hai mẹ con nhà nó. Dám ức hiếp con gái mẹ, tưởng mẹ là người vô dụng chắc!"

Trịnh Sơ Vũ thấy sắc mặt cô tỏ ra khó hiểu bèn giải thích: "Chuyện thuốc chuột lần trước chẳng phải tôi đã nói với chị là không có chứng cứ sao. Thật ra tôi nghi ngờ chị Tuyết đứng giữa giở trò bởi vì chuyện đó tôi chỉ từng nói với chị ấy, sau đó thuốc tả lại thành thuốc chuột. Tiếc là tôi không có bằng chứng!"

"Mẹ, mẹ qua đó thị uy giúp con cũng tốt, xả tức!" Cuối cùng, cô ấy lại nói với Lục Học Phương.

Nghe xong, Lâm Uyển Bạch cảm thấy khá bất ngờ.

Nhưng trọng tâm của bất ngờ không đơn thuần chỉ là chuyện này. Mà vì cô không nghĩ là mọi chuyện lại không khác với trực giác của mình là mấy. Cô cũng cho rằng chuyện này liên quan nhiều tới Lục Tịnh Tuyết. Suy nghĩ của họ không hẹn mà gặp.

Nói xong chuyện này, các món khai vị và món chính lần lượt được bê lên.

Lâm Uyển Bạch lấy dĩa cuộn một miếng mỳ Ý, bỏ vào miệng nhai một lúc rồi ngừng lại, chậm rãi nói: "Cô à, có phải cô rất thân với Nguyễn Chính Mai không ạ?"

"Ừm, trước đây lúc vừa tốt nghiệp đại học, cô và bà ấy từng làm việc chung. Sau này bà ấy lấy bố cháu, quan hệ tự dưng lại xa cách hơn. Sau đó nữa, cô dẫn theo Tiểu Vũ di dân sang Anh, liên hệ càng ít hơn!" Lục Học Phương gật đầu, chìm vào ký ức: "Bây giờ nhắc lại, bà ấy lấy được anh cả, phần nhiều là do cô dắt mối. Lúc đó bà ấy thường xuyên cùng cô đi làm, sau vài ba bận thì qua lại gia đình cũng nhiều, cũng quen anh cả. Nguyễn Chính Mai không chỉ một lần thủ thỉ với cô là thích anh cả, rất nhiều lần còn lén lút giấu quà vào phòng anh cả!"

"Vậy năm xưa cô biết nhiều chuyện giữa bố, mẹ cháu và bà ta không ạ?" Lâm Uyển Bạch mím môi hỏi.

Hình như câu hỏi của cô hơi đường đột, biểu cảm của Lục Học Phương khựng lại, chiếc dĩa trong tay cầm không chắc, rơi xuống đất một tiếng lảnh lót. Người phục vụ đứng bên cạnh nhặt lên và thay cho bà một chiếc mới.

Trịnh Sơ Vũ không hiểu, hỏi: "Mẹ, mẹ không sao chứ? Có phải ngồi máy bay lâu nên hơi mệt không?"

"Mẹ không sao!" Lục Học Phương ý thức được mình hơi bất thường, vội xua tay, cầm lấy chiếc dĩa mới. Thấy Lâm Uyển Bạch cũng đang nhìn mình, bà gượng cười, nói: "Chỉ là cô chợt nhớ ra, thật ra cô từng gặp mẹ cháu."

"Cô từng gặp ạ?" Lâm Uyển Bạch sững sờ.

"Ừm." Lục Học Phương gật đầu, như nhớ lại chuyện gì thú vị, còn bật cười thành tiếng: "Lúc đó cô cũng đang đi học. Anh cả du học ở Đức. Mỗi năm anh ấy nghỉ hè về nhà, cứ luôn miệng nhắc tới một cô gái tên là Sở Sở. Mỗi lần nhắc tới, đuôi mày của anh ấy như bay vút lên tận trời, còn nói sẽ kết hôn với người đó, sinh ra cả một đội bóng. Cô còn mắng anh ấy không biết xấu hổ nữa!"

"Sau này anh cả về nước, dẫn cô tới gặp mẹ cháu một lần. Mẹ cháu rất ngượng, lúc nào cũng trốn sau lưng anh ấy, nói chuyện lúc nào cũng khẽ khàng nhỏ nhẹ. Cô cố tình gọi chị ấy là chị dâu, mẹ cháu còn đỏ lựng cả tai lên!"

Dường như hình ảnh ấy rất nhiều năm về sau vẫn còn đọng lại trong đầu. Khi kể, ánh mắt Lục Học Phương cũng nhìn về phía xa xăm.

Chỉ có điều không hiểu vì sao, sắc mặt bà dần dần ẩn hiện một sự phức tạp khó nói, nhưng bà cũng cúi đầu xuống rất nhanh, khi ngẩng lên mọi cảm xúc đã tan biến, chỉ còn giọng nói nặng nề đôi chút: "Lúc đó anh cả cũng nói với gia đình rồi, nhưng ban đầu bố không đồng ý. Thời điểm đó, Nguyễn Chính Mai rất năng chạy qua nhà. Xét vềgia thế, bố thật ra muốn chọn Nguyễn Chính Mai làm con dâu. Nhưng anh cả rất cố chấp, cũng rất kiên trì, tới cuối cùng bố cũng dần dần mềm lòng..."

Lục Học Phương dừng một chút mới tiếp tục nói: "Nhưng họ bỗng dưng chia tay, rồi anh cả ủ ê một thời gian, cuối cùng lấy Nguyễn Chính Mai làm vợ, đại khái là như vậy!"

"Nghe ra quả thực là một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn~"

Trịnh Sơ Vũ cũng nghe chăm chú như cô vậy, hơn nữa còn có phần say mê, sau đó phát biểu cảm tưởng của mình.

Ngay sau đó, cô ấy quay đầu sang, hỏi với vẻ khó hiểu: "Có điều có điểm này tôi chưa nghĩ ra. Tiểu Bạch, nếu mẹ chị đã có bầu rồi, vì sao còn chia tay với bác cả chứ? Nếu như bà ấy không yêu bác cả, vì sao còn giữ chị lại rồi lấy một người đàn ông khác, đáng lẽ phải dứt khoát phá bỏ cái thai đi mới đúng!"

"Tôi cũng không hiểu..." Lâm Uyển Bạch khẽ mím môi.

Đây đâu chỉ là chuyện cô không hiểu, mà ngay cả bố đẻ của cô, Lục Học Lâm cũng không hiểu.

Dù sao thì chuyện tình cảm rất khó nói, cô không phải người trong cuộc, cũng không biết mẹ của mình đã lựa chọn và quyết định như thế nào. Cô và Hoắc Trường Uyên dù bây giờ hạnh phúc như vậy nhưng cũng đã từng trải qua bốn năm cách biệt, chỉ có thể nói họ may mắn, vòng vèo mãi cuối cùng vẫn về được với nhau.

Còn mẹ và Lục Học Lâm lại không may mắn như vậy. Sau khi chia tay, một người lấy chồng, một người lấy vợ, cho dù có trong lòng một tình yêu sâu đậm dường nào cũng chỉ có thể âm thầm chôn giấu trong lòng, gặp mặt cũng như người xa lạ. Bây giờ, thì họ còn âm dương cách biệt, thứ duy nhất gìn giữ được cũng chỉ là nỗi tương tư vô tận.

Trịnh Sơ Vũ chống tay lên cằm, bỗng nhiên buột miệng: "Mà này, bác gái miệng Nam mô bụng bồ dao găm, liệu có phải bà ấy đứng giữa giở trò không? Chẳng phải trên phim hay có mấy chuyện ấy sao, luôn có một nữ phụ xấu xa, chuyên môn phá hoại tình cảm nam nữ chính!"

Lục Học Phương giống như ban nãy, biểu cảm chợt khựng lại, sau đó giơ tay cốc lên đầu con gái, bực dọc mắng: "Trẻ con trẻ cái không biết gì đừng có nói bừa! Mẹ đã bảo con suốt ngày lười biếng không học hành, chỉ hay xem mấy bộ phim tình cảm sướt mướt lê thê đó mà!"

"Làm ơn đi mẹ, con đã tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị kinh doanh rồi, mẹ vẫn còn quản lý con như con nít!" Trịnh Sơ Vũ lập tức bĩu môi, xoa xoa đầu kêu gào: "Vả lại, con toàn xem phim Mỹ, nữ phụ trong đó lực sát thương cực kỳ kinh khủng!"

Lục Học Phương cười khó xử nhìn con gái, không tiếp tục chủ đề này nữa mà cắt phần mềm nhất trên miếng thịt bò nãy giờ chưa động vào của mình, đặt vào trong đĩa của Lâm Uyển Bạch: "Mau ăn đi, lát nữa nguội đấy! Uyển Bạch, cháu phải ăn nhiều một chút, trong bụng còn em bé nữa!"

"Vâng, cảm ơn cô..." Lâm Uyển Bạch nói.

Sau đó, bầu không khí rất ấm áp và thoải mái, chỉ toàn nói về những chuyện thú vị trong những năm ra nước ngoài định cư của hai mẹ con Lục Học Phương và Trịnh Sơ Vũ.

Tới giữa chừng, cô nhận được điện thoại của Hoắc Trường Uyên. Khi họ ăn xong đi ra ngoài, cô đã nhìn thấy chiếc xe màu trắng đỗ ở đối diện. Có lẽ bên này không cho đỗ xe nên anh phải qua bên đó.

Hình như anh đến một lúc rồi chứ không phải vừa đến.

Nhìn thấy cô đi ra, anh lập tức nhảy xuống xe.

Anh giơ tay ý bảo cô cứ đứng nguyên đó, còn mình thì sải bước qua vạch kẻ đường. Giữa đám đông, bóng dáng cao lớn ấy cực kỳ nổi bật, muốn không chú ý thấy cũng khó.

Lục Học Phương nhìn thấy từ xa, bèn trêu chọc: "Không yên tâm vậy sao? Lẽ nào còn sợ bà cô ruột này ăn thịt cháu sao?"

"À, anh ấy tiện đường đón khách từ sân bay về thôi ạ..." Lâm Uyển Bạch xấu hổ giải thích.

Lục Học Phương cười cười, rồi lập tức nhìn sang Trịnh Sơ Vũ, giơ tay chỉ và nói: "Con gái, nhìn thấy chưa? Anh Trường Uyên của con từ đầu tới chân chẳng để ý tới con chỗ nào, thế nên con khẩn trương cắt đứt suy nghĩ đi! Con nha đầu Tịnh Tuyết đó vừa gọi điện là con chạy sồn sồn về nước. Ha ha, mẹ biết ngay nó có tốt đẹp gì đâu!"

Chồng mất sớm, chỉ có hai mẹ con họ sống nương tựa vào nhau từ nhỏ, tình cảm cũng rất tốt. Người hiểu con nhất là mẹ, tâm sự của Trịnh Sơ Vũ dĩ nhiên không giấu được Lục Học Phương.

Sợ con gái sẽ bị đả kích vì mối tình không đơm hoa kết trái này, bà chân thành nói: "Anh Trường Uyên không yêu con, đâm đầu vào ngõ cụt là hành vi ngu xuẩn nhất! Đợi mẹ đưa con về Anh, ra đường phố London ối anh Tây đẹp trai!"

"Mẹ, con không về đâu!" Trịnh Sơ Vũ dở khóc dở cười.

"Sao lại không về?" Lục Học Phương nhíu mày.

Trịnh Sơ Vũ bực dọc giậm chân, buột miệng: "Con nói với mẹ rồi mà, con từ bỏ lâu rồi, con thích người khác rồi! Anh ấy là người Hồng Kông, lớn hơn con ba tuổi, bây giờ đang ở Băng Thành. Con mới quen gần đây, không thua kém gì trai Tây cả!"

"Hồng Kông?" Lục Học Phương kinh ngạc, nói ngay: "Đang ở khách sạn nào, đưa mẹ qua luôn!"

"Mẹ..." Trịnh Sơ Vũ trở nên hoang mang.

Lục Học Phương không quan tâm, thẳng thừng kéo con gái đi sang đường bắt taxi.

Vừa hay bà vẫy tay chào Hoắc Trường Uyên từ đối diện đi sang. Vì mẹ anh mất sớm, nên cơ hội cả hai gặp nhau cũng không nhiều, nhưng tình cảm vẫn có, thế nên một số sự khách sáo sáo rỗng cũng không cần thiết. Bà nhanh chóng kéo con ngồi vào ô tô, đóng cửa lại.

Nhìn chiếc taxi lao đi, Lâm Uyển Bạch chép miệng, thật sự toát mồ hôi hột thay cho Lê Giang Nam!

Lâm Uyển Bạch được Hoắc Trường Uyên ôm vào lòng, qua đường ngồi vào xe.

Lúc cài dây an toàn cho cô, lòng bàn tay anh xoa xoa lên bụng cô theo quán tính, đôi mắt ánh sáng lấp lánh một sự mong chờ và mừng rỡ đối với sinh mạng mới.

Xe bắt đầu chuyển bánh, Hoắc Trường Uyên liếc sang cô, hỏi: "Thế nào?"

Đối với Lục Học Phương, ấn tượng của Lâm Uyển Bạch không tệ, thậm chí còn có chút thân thiết. Có lẽ vì Trịnh Sơ Vũ, cũng có thể vì mối quan hệ huyết thống giữa họ, cô cảm thấy không có áp lực, ngược lại rất ấm áp.

Biết anh hỏi gì, cô khẽ lắc đầu nói: "Chỉ tìm hiểu qua một chút, không có quá nhiều nội dung."

Nghe vậy, Hoắc Trường Uyên gật đầu.

Phía trước gặp đèn đỏ, khi liếc sang, anh chợt thấy cô nhíu mày, không biết đang suy nghĩ gì. Anh đặt tay mình lên tay cô: "Uyển Uyển, sao vậy?"

Lâm Uyển Bạch nghiêng đầu nhìn anh, trầm tư mấy giây, rồi mím môi nói: "Em chỉ cảm thấy, cô Học Phương dường như còn giấu điều gì..."

Hết chương 337
 Chương trướcChương tiếp