Mẹ Độc Thân Tuổi 18

Chương 233

 Chương trướcChương tiếp 
Gặp hắn sao? Đường Hạo nhếch miệng cười khẽ, chỉ là nhịn không phát ratiếng: “Ba muốn gặp con sao ạ? Nhưng mà, giờ còn có chút việc công nênkhông thể đi được!”

“Trước mắt đem mọi việc tạm gác lại khôngđược hay sao? Ba của con có chuyện rất quan trọng muốn nói với con!”Tiếng Hàn Tú khuyên nhủ, khẩn thiết vọng ra.

“Thật mà mẹ, hiệntại có quá nhiều việc bừa bộn! Mẹ, chờ mấy ngày nữa có thời gian con sẽvề nhà! Ba và mẹ hãy tự chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình nhé!” Chiếutheo thói quen của hắn, câu nói kế tiếp chính là muốn tắt điện thoại.

“Hạo Hạo, con thật sự muốn kết hôn với Tiền Lỵ Nhi hay sao? Ngàn vạn lầnđừng lấy chuyện hôn nhân đại sự cả đời mình ra đùa giống như cá cược đấy nhé!” Lúc nói chuyện, giọng Hàn Tú mang theo cả âm mũi, mỗi lúc mộttăng: “Không có chuyện gì là lưỡng toàn tề mỹ* cả đâu, vì sao con khôngthể ngừng yêu Lục Giai Ngưng?”

*lưỡng toàn tề mỹ: hoàn hảo tốt đẹp.

Đường Hạo thở dài, nắm chắc điện thoại, chỉnh lại lời nói sai lầm của mẹ hắn: “Mẹ, nếu như con cưới người mà con thích, người đó lại là mẹ của contrai con. Chẳng lẽ đó không phải là vẹn toàn đôi bên sao?”

“Nhưng mà xuất thân của cô ta……”

“Mẹ, mẹ không hiểu đạo lý này sao? Xuất thân đâu phải là do bản thân mìnhchọn lựa. Nếu có thể chọn, ai lại không muốn sinh ra trong gia đình giàu có! Trước kia cha mẹ không quan niệm như thế này, chẳng nhẽ hiện tại vì lớn tuổi, có chút già cả nên hồ đồ rồi sao?”

“Cô ta là ngườibình thường trong sạch thì cũng được, mẹ cũng không phải muốn con chỉkết hôn với con cái nhà có tiền. Nhưng cô ta, ngay cả xuất thân trongsạch cũng không có. Đường Hạo, mẹ không muốn con bị người ta chê cười.Cô ta và con chênh lệch quá xa, chẳng lẽ con không cảm thấy điều đósao?”

“Mỗi một người so với một người đều có sự chệnh lệch, conkhông nghĩ đây là một vấn đề quan trọng!” Hắn chỉ cảm thấy mình hạnhphúc khi gặp cô. Được gặp cô, trong lòng hắn thấy rất an tâm. Gặp cô,cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc đều biến mất.

“Hai đứa có trình độ giáo dục chênh lêch nhau rất lớn! Hạo Hạo, một thờigian dài hai đứa chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bởi vì trình độnhận thức bất đồng…..”

“Mẹ, con còn phải gọi điện quốc tế đườngdài để đàm phán, trước mắt bất đồng này mẹ hãy nói sau nhé!” Sau khi nói xong, Đường Hạo trực tiếp ngắt luôn điện thoại.

Đường Hạo bất động nhìn điện thoại một hồi lâu, ngay cả mắt cũng không nháy.

Vì sao bọn họ đều coi thường Tiểu Ngưng? Điều này thật sự làm cho hắn rấttức giận, hắn cũng chẳng muốn nói chuyện thêm với mẹ nữa. Đã vậy, hắn sẽ vẫn tiếp tục kế hoạch của mình. Hắn có niềm tin vững chắc là sẽ thắnglợi.

Chỉ có điều suy nhất làm hắn buồn phiền chính là phải đấutranh với cha mẹ. Bây giờ, hắn lại còn vẫn chưa thể vạch trần mẹ conTiền thị làm chuyện xấu, hôn ước với Tiền Lỵ Nhi vẫn chưa được hủy bỏ,“Đáng chết! Tôi còn muốn chơi với cô gái kia! Thật là làm khổ người tamà…..” Đúng lúc Đường Hạo ca thán giống như một đứa trẻ thì cửa phònglàm việc đột nhiên bị đẩy vào.

“Ôi chao! Thật là khó có thể thấyđược nha! Tổng tài của Đường Thị lại giống như một đứa trẻ con thế này…” Đông Trì bỏ qua thông báo với thư ký, trực tiếp đi vào văn phòng làmviệc của Đường Hạo.

Đối với người vừa mới xông vào, Đường Hạocũng không có phản ứng nhiều, chỉ bực bội nói: “Hôm nay thế nào mà cậulại rỗi rãi đến mức đi đến đây vậy?”

“Nhìn xem cậu có bao nhiêuphiền phức! Ha ha ha, báo chí đang tràn lan hình ảnh cậu và Tiền Lỵ Nhikia, lúc nào cũng là ân ân ái ái! Nếu không phải tớ biết rõ nội tình của chuyện này thì chắc cũng nghĩ đám cưới của hai người sắp diễn ra đấy!”Đông Trì nhíu mày nói, tựa tay ở trên bàn làm việc của Đường Hạo.

“Lấy loại con gái đó, trừ khi tớ đây bị điên!” Đường Hạo nặng nề dựa vào thành ghế, thổi mấy sợi tóc trên trán.

“Sao rồi? Khi nào thì ngả bài, để tớ còn xem kịch vui?” Đông Trì tò mò hỏi.Phụ nữ Tiền gia thật là có đủ tâm ngoan thủ lạt, ngay cả đàn ông cũngcảm thấy không bằng. Ngày đó, hắn đem Dương Dương ôm về, nhìn thấy thânthể của thằng bé đầy thương tích thật sự xúc động muốn giết người. Nếunhư không trừng phạt mẹ con nhà họ Tiền kia một cách đích đáng, hắn cũng cảm thấy thiên lý khó dung.

“Bây giờ vẫn chưa phải là lúc! Cha mẹ của tớ không thích Tiểu Ngưng, không đồng ý cho chúng mình…..”

Đường Hạo đem những lời lúc trước cha hắn nói ra cho người bạn tốt cùng nghe.

“Vậy, cậu định làm như thế nào? Sẽ không một mực gạt Tiểu Ngưng nữa chứ? Tớnghĩ cô ấy nhìn cậu và Tiền Lỵ Nhi hằng ngày thân thiết, ra ra vào vào,chuẩn bị cho hôn lễ thì chắc chắn trong lòng rất đau đớn, nhất địnhkhông chịu đựng được!” Đông Trì lo lắng nói.

Trái tim Đường Hạo thắt lại, nhăn mày lại hỏi: “Vậy thì cậu nói tớ phải làm gì bây giờ? Ý của cậu là …..”

“Ý của tớ là, cậu hãy ngả bài với Tiểu Ngưng trước đi! Làm cho cô ấy trong lòng có một chỗ dựa! Cậu cũng không thể để tình trạng sau khi mọichuyện ổn thỏa thì cô dâu lại mất hết cả hy vọng được, đúng không?” Đông Trì lo lắng khuyên nhủ nói. Quyết định gì cũng có thể gật bừa, nhưngphụ nữ của mình thì không thể làm thương tâm được.

“Chính là, tớnói bố mẹ không chấp nhận cô ấy, như vậy không phải cô ấy cũng bị tổnthương giống thế hay sao?” Đường Hạo nói ra vấn đề hắn đang băn khoăn.

“So với việc bị cậu làm tổn thương thì nhẹ hơn hay nặng hơn hả? Dù saongười cô ấy yêu là cậu, chứ không phải cha mẹ cậu!” Trời ạ! Hắn thật sựhoài nghi não của tổng tài trẻ tuổi Đường Thị này có phải đã bị hỏng rồi hay không? Nếu không tại sao lại đần như thế này?

Một câu củaĐông Trì đã làm bừng tỉnh người đang trong mộng, Đường Hạo nện mạnh mộtcái xuống mặt bàn, nói: “Đúng! Cậu nói rất đúng!” Hắn hẳn là phải nóichuyện thật tử tế với Tiểu Ngưng, nếu không nhìn cô gày gò ốm yếu thếkia, hắn rất đau lòng. Trải qua lần trừng phạt này, hắn sẽ tận tâm tậnlực yêu thương cô.

Nhìn Đường Hạo kích động, người bạn thân thiết Đông Trì – hắn cũng cảm thấy thật là quái dị. Chẳng lẽ đàn ông rơi vàotình yêu, chỉ số thông minh đều rơi xuống vị trí này sao? Vì sao ngườitrong cuộc thì luôn mơ hồ, phải cần đến người ngoài cuộc nhắc nhở: “Cần mình giúp đỡ không?”

“Không cần!” Đường Hạo kiên định nói. Kíchđộng lại có chút vui vẻ, hắn nghĩ chắc chắn Tiểu Ngưng sẽ nghe lời mình, trước kia không phải đã vậy rồi sao? Chỉ cần hắn nói với cô tất cả mọichuyện, cô sẽ lại như còn mèo nhỏ vùi đầu vào trong lồng ngực của hắn.

Hắn thật sự muốn biết cô sẽ biểu lộ như thế nào sau khi biết người hắn muốn lấy chính là cô. Nhất định sẽ rất là hạnh phúc, dù sao cô cũng giốngnhư hắn, hy vọng gia đình được đoàn viên, bọn họ sẽ trở thành người mộtnhà chính thức.

“Cậu cần phải giải thích thật rõ ràng đấy! Đúngrồi, cậu cần phải kiên nhẫn hơn đi, phụ nữ không phải lúc nào cũng dễ dụ đâu!” Đồng Trì thì cảm thấy tình hình không có lạc quan như vậy. Bằngmấy lần tiếp xúc với Lục Giai Ngưng, hắn cảm nhận rất rõ cô không phảilà người dễ dàng hận ai đó. Nhưng mà, nếu đã hận rồi thì chắc chắn khócó thể tha thứ.

“Vậy cậu có ý kiến gì không? Tớ có nên chuẩn bịcái gì để tặng cho cô ấy không nhỉ?” Đường Hạo bắt đầu sửa sang lại mọithứ, chuẩn bị muốn rời đi. Không được, hắn thật sự không thể chờ đợiđược nữa, phải ngả bài trước với cô thôi!

“Hoa! Phụ nữ đều thích hoa!”

“Không được! Hoa quá khoa trương rồi, có thể đánh rắn động cỏ!” Đường Hạo lậptức lắc đầu chối bỏ ngay. Hắn cũng đã nghĩ ra nên tặng cái gì rồi!
 Chương trướcChương tiếp