Mẹ Độc Thân Tuổi 18

Chương 220

 Chương trướcChương tiếp 
“Cà phê pha thế nào mà khó uống vậy?” Tiền Lỵ Nhi đem tách cà phê mà chưa uống qua một ngụm hắt trực tiếp về phía Tiểu Ngưng.

Tránh không kịp, toàn bộ chất lỏng màu nâu còn bốc hơi nóng dính đầy trênquần áo của Tiểu Ngưng. Trên cổ cô cũng dính một phần, thậm chí là cảtrên mặt.

“A….!” Bị bỏng, cô theo bản năng kêu lên một tiếng.

“Aizza! Bị phỏng sao?” Tiền Lỵ Nhi ra vẻ quan tâm, tiến đến bắt lấy tay Tiểu Ngưng.

“A..!” Tiểu Ngưng lại càng cảm thấy đau thêm, kêu lên, mạnh mẽ thoát khỏi bàntay Tiền Lỵ Nhi: “Cám ơn Tiền tiểu thư quan tâm! Tôi không sao!” Nhìnlại bàn tay mình lại có thêm vết bầm, Tiểu Ngưng chỉ có thể cố gắng kiềm chế uất ức trong lòng.

Mấy ngày qua cô đã hiểu rõ một chuyện,cường ngạnh với Tiền Lỵ Nhi chỉ tổ là cho cô phải chịu càng nhiều khổsở. Cho nên vừa rồi, trước mắt cô chỉ có thể cúi người, nhẫn nhịn mọichuyện.

“Không có chuyện gì thì tốt, bằng không ai giặt quần áocủa tôi!?” Tiền Lỵ Nhi tiện tay ném một đống quần áo lên người TiểuNgưng.

Tiểu Ngưng ném cơn giận trong người, lấy quần áo bẩn bịném lên người, nhịn xuống cảm giác chán ghét cực độ nói: “Dạ! Tôi sẽ đigiặt ngay đây!”

“Cô nên cẩn thận, đừng có giặt quá mạnh tay!Những thứ này rất đắt, giặt hỏng là cô không đền nổi đâu!” Tiền Lỵ Nhihoàn toàn xem mình là bà chủ của nơi này, mỗi ngày đều sai Tiểu Ngưnghết việc này đến việc khác. Cô ta chính là muốn đày đọa Tiểu Ngưng.

Ha ha, không đuổi ả đàn bà này đi cũng có chỗ tốt! Ít nhất thì cuộc sốngcủa mình cũng có thêm niềm vui! – Tiền Lỵ Nhi nghĩ thầm.

TiểuNgưng hít một hơi, sau đó thì gật đầu: “Tôi hiểu!” Nói xong, cô xoayngười muốn rời đi. Khi cô đi ra ngoài cửa, thì ở đó đã có một người đànông đang đứng. Đó cũng là suốt mấy ngày qua cô khát vọng muốn được gặp.

Tóc hắn so với mấy hôm trước dài thêm một ít, râu dưới cằm cũng chi chitthêm. Có thể dễ dàng nhìn ra, mấy ngày rồi hắn không có cạo râu. Điềunày hoàn toàn bất đồng với thói quen ngày thường của hắn.

Bấtquá, điều đó cũng không làm mất đi một phần anh tuấn nào của hắn. Chỉlà, Tiểu Ngưng không nghĩ đến những chuyện đó, cô chỉ biết hắn hiện đãtrở về. Qua mấy ngày, rốt cuộc anh ấy đã trở về rồi!

Lúc này,toàn bộ khổ sở, ủy khuất không thể bộc lộ suốt mấy ngày qua của cô hóathành nước mắt, tuôn rơi như mưa. Cô không cách nào khống chế được những tiếng nức nở, nghẹn ngào, run run: “Hạo! Anh …..đã…. trở lại! Mấy ngàyqua… em …rất nhớ…anh! Em…em..có rất nhiều…chuyện…muốn..nói …cùng anh!”

Khuôn mặt gầy đi trông thấy của Đường Hạo không chút biểu cảm nhìn vết cà phê còn chưa khô trên quần áo của người phụ nữ trước mặt. Vừa rồi, hắn cũng đã nhìn thấy hết Tiền Lỵ Nhi khi dễ cô như thế nào. Đường Hạo nhịnxuống, tự nói với mình không cần phải cảm thấy đau lòng cho cô. Hắn nhíu mày, chớp ánh mắt lạnh như băng, nói với Tiểu Ngưng: “Cô đi ra ngoài!Làm việc mà cô phải làm đi!”

Đang ngồi trên chiếc ghế sô pha nhỏ, Tiền Lỵ Nhi nghe thấy câu nói của Đường Hạo thì lập tức rũ bỏ cảm giácrun sợ trong lòng, cô ta thân mật nghênh đón Đường Hạo: “Hạo! Anh đã trở về rồi sao? Người ta còn tưởng anh đi miền Nam công tác phải mấy ngàynữa, sao lại trở về nhanh vậy?!”

Đường Hạo nhẹ nhàng vuốt cằm mình, cũng không có nhìn qua Tiểu Ngưng, dù chỉ là một cái liếc mắt.

Mặt mũi đầy lệ, Tiểu Ngưng không cam lòng chạy đến trước mắt Đường Hạo,khóc như hoa lê trong mưa: “Hạo! Sự tình không như anh nghĩ đâu! Mọichuyện không phải như vậy! Chính là….cái kia….bộ dáng đó….Em không cólàm mấy chuyện kia!!”

“Câm miệng! Tôi không muốn nghe!” Đường Hạo đẩy cô sang một bên. Có lẽ bởi vì hắn dùng sức quá mạnh nên Tiểu Ngưngthoáng cái đã bị ngã nhào trên sàn nhà.

Tiểu Ngưng chẳng chútquan tâm đến hai đầu gối bị ngã mà đau nhức, đứng bật dậy trước mặtĐường Hạo: “Hạo! Chẳng nhẽ anh nghĩ rằng em và người đàn ông kia có quan hệ với nhau hay sao? Anh cho rằng em là đầu cơ trục lợi, hám tiền đếnmức đi buôn thuốc phiện hay sao? Những thứ kia chính là do…..”

“Tôi bảo cô câm miệng lại! Không được nói nữa!” Đường Hạo tức giận, hô lớnnhư phát điên. Cặp mắt của hắn nhìn chằm chằm vào cô, trong mắt nổi lênnhững tia máu đỏ vằn: “Cô có phải vẫn chưa cảm thấy mọi chuyện đã quá rõ ràng phải không? Chuyện của cô, cô muốn cho nhiều người nữa biết đúngkhông? Nếu vậy, tôi không ngại đem cô giao cho cảnh sát, để mặc cho bọnhọ xử lý!”

“Hạo! Vì sao anh lại không chịu tin em? Mọi chuyện không phải là như vậy đâu! Hết thảy đều là….”

“Lục Giai Ngưng! Cô không cảm thấy mình rất quá đáng haysao, hả? Làm sao cô có thể hành động không có chút tự trọng như vậy?AnhHạo là vị hôn phu của tôi, chúng tôi sắp kết hôn rồi! Tôi không cho phép cô gọi anh ấy là ‘Hạo’ như vậy, càng không cho phép cô tiếp tục dây dưa với anh ấy!” Tiền Lỵ Nhi ở phía sau ủy khuất khóc lóc, chỉ trích TiểuNgưng có những hành vi ‘không đúng’.

Biểu tình khổ sở này giốngnhư Tiểu Ngưng đã là gây ra tội ác tày trời gì đó với cô ta: “Chuyện này tôi sẽ không tha thứ! Hạo, chúng ta sắp kết hôn rồi, anh đã nói khôngcó chút tình cảm dư thừa nào dành cho cô ta, không phải hay sao?” Đôimắt mọng nước của cô ta nhìn Đường Hạo, nhắc nhở hắn.

“Khôngphải! Hạo, anh đừng có tin cô ta! Tất cả mọi chuyện đều là âm mưu của cô ta!” Tiểu Ngưng thét lên như kẻ điên, tiếng giải thích đặc biệt bénnhọn.

Đường Hạo nhăn đầu lông mày lại, nghiêm khắc nói: “Lục Giai Ngưng, cô câm miệng lại cho tôi! Yêu cầu cô làm theo những gì vợ tươnglai của tôi nói, không được gọi tôi là ‘Hạo’! Tôi là ông chủ của cô, ởđây cô chính là người hầu!”

Những lời này, trước kiaTiểu Ngưng đã nói bao nhiêu lần, cô là người làm ở đây, giờ đây lại được phát ra từ miệng Đường Hạo, cô đau đớn nói: “Anh nói cái gì? Vì saolại không tin tưởng em? Những chuyện như thế kia em làm sao có thể làmđược! Em thật sự không có làm chuyện gì….!”

“Tri nhân tri diệnbất tri tâm, có những việc không phải cứ cảm thấy là thật thì có quyềnnói nói là sự thật!” Tiền Lỵ Nhi lại một lần nữa cắt đứt lời nói củaTiểu Ngưng. Cô ta đương nhiên biết nấu một món ăn thì cần phải biết thêm mắm, thêm muối đúng lúc.

“Tiền Lỵ Nhi, cô câm miệng lại! Mọichuyện đều là do cô! Cô người đàn bà vô cùng…..” Tiểu Ngưng kích độngnói. Cô không còn kiểm soát được tiếng nói phát ra từ miệng mình.

“Lục Giai Ngưng, cô không có quyền gọi thẳng tên họ của tôi! Yêu cầu cô gọitôi bằng Tiền tiểu thư hoặc Thiếu phu nhân!” Tiền Lỵ Nhi nắm chặt lấycánh tay Đường Hạo. So với Tiểu Ngưng, cô ta khóc trông còn ủy khuấthơn, không những thế còn thông minh nói thêm vào mấy câu.

“Hạo…cô ta… Tiền Lỵ Nhi….” Ngón tay Tiểu Ngưng run run chỉ vào Tiền Lỵ Nhi. Cô muốn vạch trần hết thảy bộ mặt giả dối kia.

“Lục Giai Ngưng! Cô là ai mà dám không biết trên dưới dám gọi thẳng tênchúng ta! Tôi và cô gái này đều là chủ nhân của nơi này! Hãy gọi thiếugia và thiếu phu nhân, nghe rõ chưa?” Đường Hạo mở lớn mắt, nhưng tuyệtđối không có nhìn Tiểu Ngưng, lạnh lùng thờ ơ nói.

“Không!” Những lời vô tình hắn thốt ra đã đánh tan tất cả hy vọng trong người cô. Côđau lòng, đau đầu, toàn bộ tế bào toàn thân đều là đau nhức, tất cả cáccảm giác khác đều không có.

Trong lòng cảm thấy kinh hỉ, nhưngmặt thì vẫn đầy nước mắt, Tiền Lỵ Nhi chỉ tay ra ngoài cửa lớn, ra lệnh: “Cô bây giờ đi giặt quần áo cho tôi ngay lập tức! Đừng quên đó là bổnphận của người hầu!
 Chương trướcChương tiếp