Hoàng Kim Đồng

Chương 178: Tảng đá điên cuồng (tt)

 Chương trướcChương tiếp 

Lão Tam nghĩ đến đây mà cầm lấy chìa khóa xe của Trang Duệ, hai đó không tiếp tục nói nhiều mà xoay người chạy đi, ngay cả nhóm Trang Duệ gọi lại ở sau lưng cũng không nghe thấy.

Diện tích hội trường rất lớn, chỗ này cách bãi đậu xe khoảng bảy trăm mét, bảy phút sau Lão Tam đổ đầy mồ hôi chạy về, sau khi đến bên trong thì thấy Trang Duệ đang ở khóc dở cười.

- Này Tam ca, chỗ này có xe đẩy, có thể đẩy mao liêu đi, anh thì lại muốn ôm sang.

Trang Duệ nói làm cho mọi người nở nụ cười, khối mao liêu kia cũng không nhẹ, cũng chừng bốn năm chục cân, tuy Lão Tam khỏe mạnh nhưng vác đến đây cũng thở không ra hơi.

- Hừ, hèn gì đi đến đây có nhiều người nhìn, thì ra xem mình là kẻ ngốc.

Lão Tam gãi gãi đầu, cũng không tức giận mà chỉ nở nụ cười ngây ngô.

- Anh đúng là ngốc thật, mau lau mồ hôi.

Chương Dung đau lòng nên vội vàng đưa đến một chiếc khăn.

Lão Tam bất chấp lau mồ hôi, hắn nhìn Trang Duệ và hỏi:

- Lão Yêu, bên trong tảng đá này của cậu cũng có phỉ thúy sao?

- Việc này ai có thể nói chắc được...Nhưng đã mua rồi, tất nhiên sẽ phải mở đá để xem thế nào.

Trang Duệ lắc đầu, hắn cũng không thể nói mình thấy phỉ thúy ở bên trong.

- Dương huynh đệ, cho mượn máy cắt đá được không?

Khối mao liêu này cũng không phải mua ở quầy của Dương Hạo, vì vậy Trang Duệ muốn trưng cầu ý kiến của chủ nhân.

- Tôi đến hỏi anh mình cái đã, có lẽ là không có vấn đề.

Dương Tuấn đồng ý, sau đó xoay người chạy về khu vực đặt mao liêu, Dương Hạo lúc này đang đổ đầy mồ hôi giới thiệu mao liêu cho khách.

- Cậu Trang, khối mao liêu này là cậu đi mua cùng Tống Quân sao? Anh đã gọi cậu đi, vậy mà cậu không quan tâm...

Tên mập ở bên cạnh lên tiếng, lời nói có chút u oán, Trang Duệ nghe vậy mà cảm thấy rùng mình.

Trang Duệ đang cố gắng tìm cớ đối phó với tên mập thi thấy Dương Tuấn quay lại, sau đó đứng lên nói:

- Anh Mã, tôi chỉ tùy tiện lấy ra chơi đùa mà thôi, ôi, Dương Tuấn đã quay lại, chúng ta đi mở đá thôi.

- Anh Trang, anh của tôi nói, chờ một chút có khách muốn cắt nguyên thạch, sau khi xong thì đến mọi người có được không?

Dương Tuấn dùng giọng áy náy nói, theo lý thì mượn đồ nghề cắt đá cũng không là vấn đề, nhưng vừa lúc có người mới mua mao liêu chuẩn bị mở đá, Dương Hạo cũng không có biện pháp, chỉ có thể sắp xếp cho khách của mình cắt trước.

Trang Duệ khoát tay áo nói:

- Không có vấn đề, chúng ta cùng nhau đi xem.

Khi Trang Duệ chuẩn bị đi ra khỏi lều thì Chu Thụy vốn ngồi đó không nói lời nào chợt nói:

- Trang Duệ, cậu đưa Tiểu Bạch Sư theo, tôi sẽ ở lại xem khối mao liêu này.

Trang Duệ biết rõ Chu Thụy sợ mình lại bị tập kích, hắn do dự một chút rồi lắc đầu nói:

- Anh Chu, không có gì, công phu của Tam ca là rất tốt, không cần lo lắng.

- Tôi đi theo cậu.

Chu Thụy đứng lên đi theo đằng sau Trang Duệ, sự việc xảy ra hôm qua làm cho Chu Thụy tự trách mình, hắn thấy nếu mình đi theo thì Trang Duệ sẽ không có chuyện gì phát sinh.

Trang Duệ đành cười bất đắc dĩ, sau đó hắn ôm đầu Tiểu Bạch Sư dặn dò một lúc, lại cùng mọi người đi về phía cắt đá, chuẩn bị quan sát người ta mở mao liêu.

Tuy hội trường có rất nhiều quầy hàng nhưng mỗi lần ở chỗ nào có mở mao liêu là vẫn hấp dẫn rất nhiều thương nhân ngọc thạch đến xem xét, vì bọn họ chỉ mua sắm nguyên liệu ngọc thạch, bình thường không tham dự vào trong quá trình đổ thạch có quá nhiều rủi ro. Dù bọn họ muốn cũng chỉ đánh cuộc những mao liêu đã mở cửa sổ có sắc xanh, vì vậy mua sắm phỉ thúy sau khi mở mao liêu của những người đổ thạch mới chính là con đường nhập hàng chủ yếu của bọn họ.

Khi thấy Trang Duệ là người vừa rồi mở mao liêu ra phỉ thúy thì mọi người vây quanh xem cũng nhường cho hắn một con đường. Trang Duệ đi vào bên trong xem xét, sau đó lại vui sướng, thì ra là oan gia ngõ hẹp, người sắp mở mao liêu nơi này chính là ba người Hứa Vĩ.

Hứa Chấn Đông đánh cuộc một khối mao liêu bán đổ, mao liêu này có hình quả bóng bầu dục, hai bên nhọn và ở giữa thô, ước chừng phải là ba bốn mươi kilogam, lớp đá có đầy đủa hoa văn, đã mở ra một cửa sổ như lòng bàn tay, đã có sắc xanh, thế nước cũng rất tốt nhưng màu sắc có hơi ảm đạm. Hơn nữa trong sắc xanh cồn có trộn chút tinh thể màu trắng, cũng chính là vì có tinh thể màu trắng nên nhìn vào biểu hiện thì người ta sẽ thấy mao liêu này rất bình thường.

Trang Duệ xịch người lên phía trước rồi hỏi Dương Hạo:

- Dương huynh đệ, bọn họ trả bao nhiêu tiền?

- Ba trăm ngàn, đúng rồi, cậu Trang, tôi biết rõ cậu và người kia có chút va chạm, nhưng cậu nể mặt tôi, đổi địa điểm giải quyết ân oán nhé?

Dương Hạo khẽ nói, hắn cũng biết Hứa Vĩ, chính là tên khốn từng bỏ ra ba triệu để mua mao miêu trong cửa hàng Dương Hạo ở Nam Kinh.

- Yên tâm đi, tôi đến đổ thạch, cũng không phải kết thù kết oán.

Trang Duệ nhìn Hứa Vĩ đứng cách mình không xa mà trong mắt lóe lên hàn quang, sau đó hắn đưa mắt nhìn khối mao liêu bán đổ cách đó không xa, linh khí được phóng xuất.

Những luồng linh khí từ trong mắt Trang Duệ rót vào khối mao liêu kia, một thế giới kết cấu tinh thể chợt xuất hiện trước mắt Trang Duệ.

Trang Duệ phát hiện sau cửa sổ đã được mở ra trên mao liêu cũng có màu xanh, hơn nữa còn không nhỏ, nhưng màu xanh không hợp lại thành vùng lại bị những điểm trắng xen kẽ. Bên tron cũng có phỉ thúy nhưng thật sự không phải một khối lớn, thậm chí còn không làm được một cái vòng tay.

Nhưng sắc nước của phỉ thúy là rất tốt, miễn cưỡng có thể đạt đến mức thủy tinh, độ trong suốt cao, nếu phân giải hết phỉ thúy thì cũng làm được vài món trang sức nhỏ, thu hồi tiền vốn ba trăm ngàn sẽ không là vấn đề.

Lần này người chọn mao liêu là thầy Triệu, vài tháng trước đi đến Myanmar vì lão sai lầm mà làm cho công ty Hứa Thị tổn thất nặng nề, điều này làm lão sinh rá áp lực tâm lý rất lớn, nếu lần này tiếp tục đánh cuộc thất bại, dù Hứa Chấn Đông không nói gì thì lão cũng không còn thể diện để ở lại.

Đối với những công ty chế tác ngọc khí, bọn họ không thiếu tiền, chẳng qua chỉ thiếu nguyên liệu, vì vậy thầy Triệu chọn khối mao liêu này, chỉ cần cho ra phỉ thúy không thua kém ba trăm ngàn, như vậy coi như đánh cuộc tăng.

Vì khối mao liêu có lẫn những sợi trắng nên lúc đầu thầy Triệu đã rất cẩn thận, cắt lớp vỏ bên ngoài, mà bên trong phỉ thúy giao thoa với đường trắng cũng làm lão mất nhiều tinh lực.

Suốt một giờ mới có thể thấy phỉ thúy ra, điều này làm cho thầy Triệu rất mỏi mệt, nhưng điều làm lão vui mừng chính là đổ thạch không xấu, không phải bồi thường.

Sau khi biết rõ kết quả thì nhóm người vây quanh xem đã sớm tản ra, Trang Duệ ngồi xem một lúc cũng mất vui, vì vậy đến lều ngồi chờ, Hứa Chấn Đông lại giữ Hứa Vĩ ở lại hiện trường, chính lão thì cùng Dương Hạo cười cười nói nói đi vào lều.

- Ông chủ Hứa, không biết cháu của ông có nói người mở mao liêu có giá trên trời ở Nam Kinh lần trước là ông chủ Trang ở chỗ này không?

Dương Hạo không hiểu rõ ân oán giữa Trang Duệ và Hứa Vĩ, nhưng vì sai cũng là khách nên mới giới thiệu Trang Duệ cho Hứa Chấn Đông.

- Trang tiên sinh thật sự là tuổi trẻ tài cao, mới bằng ấy tuổi đã nổi danh trong giới đổ thạch, đúng là không dễ dàng gì.

Hứa Chấn Đông lại biết rõ mâu thuẫn giữa Trang Duệ và Hứa Vĩ, tất nhiên là không phải biết được từ miệng của Hứa Vĩ. Lúc này lão tuy mở miệng nói lời khen thưởng Trang Duệ, nhưng thật ra đang thầm mắng Trang Duệ tuổi trẻ ngông cuồng.

- Nào có, ông chủ Hứa mới càng già càng dẻo dai, cũng là nhân tài cường thịnh trong gia tộc, chúng tôi là vãn bối còn kém xa...

Trang Duệ tất nhiên sẽ không chịu yếu thế, nếu ông đã muốn bao che cho cháu, tôi sẽ mắng tất cả, đã già như vậy mà còn phải tự thân đi đến hội chợ đổ thạch thế này, một cân nhân tài cường thịnh cũng coi như vạch trần bộ mặt.

Hứa Chấn Đông cười cười, hắn cũng không nói thêm điều gì, một người có tuổi như lão, nếu đấu võ mồm với một thanh niên hơn hai mươi như Trang Duệ thì thắng bại đều mất mặt. Nhưng lão cũng không biết người trước mặt là kẻ đầu sỏ đã cắt đứt nguồn cung cấp nguyên liệu ngọc thạch cho công ty của mình, nếu không thì đừng nói là đấu võ mồm, sợ rằng lão còn có tâm tư đánh nhau nữa là.

- Bác, chúng ta vừa mở mao liêu, phỉ thúy bên trong cũng khá tốt.

Khi Trang Duệ và Hứa Chấn Đông đang nói vài lời qua lại thì Hứa Vĩ và thầy Triệu đi đến, trong tay còn xách theo một cái túi, rõ ràng bên trong đựng phỉ thúy vừa mới được mở đá ra. Hứa Vĩ vừa nói vừa lấy một miếng phỉ thúy ra đưa cho Hứa Chấn Đông.

- Ừ, cũng không tệ, vất vả cho cậu Triệu, vì trò đổ thạch này cần chú ý kinh nghiệm, người ta có thể may mắn một lần mà không thể may mắn cả đời. Hứa Vĩ, nhanh chóng học tập kinh nghiệm của chú Triệu, không cần ếch ngồi đáy giếng, tự cao tự đại.

Hứa Chấn Đông trong gia tộc là một gia trưởng cường thế, nhưng đối ngoại lại cực kỳ bao che khuyết điểm, vì thế lúc này một tay dùng để vuốt khối phỉ thúy, trong miệng dạy bảo Hứa Vĩ nhưng ý nghĩa lời nói lại chĩa vào Trang Duệ, mà ngay cả Dương Hạo cũng nghe thấy mùi vị không đúng.

- Ha ha, tôi là người may mắn trời sinh, ông chủ Hứa cứ ngồi chơi, tôi sẽ mở đá, vừa rồi đã mở ra một khối đá có phỉ thúy giá ba triệu, bây giờ mao liêu này không biết thế nào. Tam ca, anh giúp tôi một tay, đưa ml này sang bên kia. Bạn đang đọc chuyện tại

Trang Duệ giống như không nghe rõ lời nói của Hứa Chấn Đông, hắn cười ha hả, sau đó mời mọi người đi ra lều. Lão Tam tất nhiên sẽ không cho Trang Duệ ra tay, tự mình ôm khối mao liêu đến máy cắt đá.

- May mắn, người ta có thể sống nhờ vào may mắn sao?

Hứa Chấn Đông nhìn bóng lưng của Trang Duệ mà dùng giọng khinh thường nói, ông lão này tình tình thật sự theo kịp tuổi thọ, thứ nào cũng khá lớn.

- Bác trai, tiểu tử này rất may mắn, khi còn ở Nam Kinh đã mua hai khối mao liêu phế liệu và lấy ra phỉ thúy, trong đó có một khối phỉ thúy rất lớn, giá cả hơn hai chục triệu. Vừa rồi khối mao liêu kia người ta không cần nhưng lại có thể thu vào và lấy được phỉ thúy, tiểu tử này có hành vi bất chính.

Hứa Vĩ dù hận Trang Duệ thấu xương nhưn cũng thật sự ghen ghét với vận may của Trang Duệ.

- Sao?

Sau khi nghe được lời nói của Trang Duệ thì Hứa Chấn Đông không khỏi chớp mắt, hắn vừa rồi đã nói đổ thạch thì kinh nghiệm mới quan trọng, nhưng lão biết mao liêu phỉ thúy thiên biến vạn hóa, kinh nghiệm phong phú cũng không bằng may mắn. Nếu người thanh niên kia thật sự có vận may, mình trở mặt với đối phương là một hành động cực kỳ không sáng suốt.

Hứa Chấn Đông nghĩ đến đây thì nhíu mày hỏi Hứa Vĩ:

- Cậu sao lại biết người này? Sao lại sinh ra mâu thuẫn?

Hứa Chấn Đông biết đứa cháu của mình ở Nam Kinh thì phát sinh mâu thuẫn với Trang Duệ, nhưng lão thật sự không hiểu quá sâu, điều này cũng cho thấy rõ sự bao che khuyết điểm của Hứa Chấn Đông, đúng sai đều không phân biệt rõ nhưng trước tiên phải che chở cho người trong nhà cái đã.

Hứa Chấn Đông có tính cách như vậy, tuy được người trong gia tộc ủng hộ nhưng lại có chỗ bất lợi với sự phát triển của công ty, đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho những năm gần đây công ty châu báu Hứa Thị luôn xuống dốc.

- Là vì chuyện nhà thiết kế người Anh.

Hứa Vĩ khẽ nói, thật ra thứ này không có liên quan gì đến Trang Duệ, nhưng Hứa Vĩ lại ghi hận trong lòng với tất cả những người có mặt khi đó.

- Đi thôi, chúng ta xem vận may của tiểu tử kia có thật sự là luôn tốt, nếu mở ra phỉ thúy, chúng ta có thể thu vào.

Hứa Chấn Đông nheo mắt đi ra ngoài lều, hắn thấy mâu thuẫn giữa Hứa Vĩ và Trang Duệ chỉ là hai tiểu tử đánh nhau, trước mặt ích lợi thì tất cả đều có thể thỏa hiệp.

- Người đứng đầu công ty châu báu Hứa Thị đã như vậy thì xem ra giai đoạn tụt dốc cũng không còn xa. Đúng rồi, Trang Duệ, sao cậu lại kết thù oán với bọn họ? Nhà này đều nổi tiếng là lòng dạ hẹp hòi.

Tên mập đến bên cạnh Trang Duệ rồi lầm bầm nói một câu, khó thể nào để cho hắn chạy ra bên cạnh Trang Duệ lúc trời nắng vã mồ hôi thế này, tuy Yến Tử ở bên cạnh đã mở ô nhưng chỉ có thể che chở được một phần ba thân hình của tên mập mà thôi.

- Không có việc gì, anh Mã, tôi và bọn họ cũng không có liên quan, dù thế nào cũng không có vấn đề, anh có muốn mở khối đá này không? Cho đã nghiền?

Trang Duệ cũng không muốn nói về vấn đề kia, vì vậy mà chuyển hướng.

- Điều này...Hay là thôi, cậu cứ tự mình mở ra đi.

Tên mập vốn cũng có ý định muốn mở nguyên thạch, nhưng thấy mặt trời lên cao, vì vậy quyết định thôi.

Trang Duệ nhếch miệng cười hì hì một chút, hắn cúi người nhấc khối mao liêu đặt lên bàn cắt đá, hắn cũng chỉ nói như vậy mà thôi, vì khối mao liêu này trừ hắn ra, dù là ai đến cắt cũng coi như sụp đổ.

Trang Duệ cầm lấy máy cắt, đang chuẩn bị mở nguồn điện thì thấy Lão Tam lấy ô che cho mình, hắn vội vàng khoát tay nói:

- Tam ca, tôi không cần che dù, anh xuống quan tâm đến chị dâu đi.

Khi âm thanh cắt đá vang lên, mọi người lại chạy đến tụ tập, tuy bây giờ đã giữa trưa, nhưng chỉ cần là hội trường này có mở đá, dù là lúc nào thì cũng không thiếu người xem.

Trang Duệ mua hai khối mao liêu từ ông chủ Tại, biểu hiện của nó là cực kỳ bình thường, màu xám trắng mà lớp vỏ lại gồ ghề, không phải tốt, trên mặt cũng không có hoa văn, vừa rồi có vài người tiến lên nhìn và đều lắc đầu, đều cảm thấy thứ này thật sự không tốt.

 Chương trướcChương tiếp